Liên tiếp xảy ra hai vụ phụ huynh vào trường xỉ nhục, đánh giáo viên

18 - 13/04/2018 - 01:41:03 - Giáo dục

Dân trí Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh An Giang xảy ra hai vụ người nhà học sinh vào tận trường xỉ nhục và đánh giáo viên. Riêng vụ việc xảy ra ở trường THCS Châu Lăng (huyện Tri Tôn, An Giang) đã trải qua gần 1 tháng nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý làm các giáo viên không an tâm lên lớp.

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

An Giang:

Thầy giáo bị chặn đường đánh

Theo tường trình của 5 giáo viên chủ nhiệm khối 7 trường THCS Châu Lăng (xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, An Giang), sự việc xảy ra vào chiều ngày 17/3. Khi đó, cô Néang Kim Xem phối hợp với các giáo viên khác tổ chức giờ ngoại khóa cho các em học sinh khối 7 thì xảy ra sự việc em Trần Thị Kim L. (lớp 7A5) và em Huỳnh Phan Minh Q. (lớp 7A5) có bất hòa khi em Q. đá vào hông em L.

Sự việc được cô Xem giải thích ôn hòa nhưng sau đó phụ huynh hai em học sinh này vào trường có lời qua tiếng lại. Phía người nhà em Q. (mẹ và cô em Q. cùng 3 thanh niên khác) bắt đầu chửi bới, bắt lỗi cô giáo Xem vì cho em Q. xin lỗi em L.

Khi thấy người thân em Q. xỉ vả cô Xem, thầy Chau Danh lên tiếng bên vực thì bị hai thanh niên đi cùng dọa đánh.


Tờ tường trình sự việc của 5 giáo viên chủ nhiệm khối 7 trường THCS Châu Lăng - là những giáo viên bị phụ huynh vào trường xỉ nhục và một giáo viên bị chặn đường đánh.

Tờ tường trình sự việc của 5 giáo viên chủ nhiệm khối 7 trường THCS Châu Lăng - là những giáo viên bị phụ huynh vào trường xỉ nhục và một giáo viên bị chặn đường đánh.

Lo sợ thầy Chau Danh bị đánh, một thầy phó hiệu trưởng trường THCS Châu Lăng đưa về. Nhưng khi thầy Chau Danh đi được một đoạn, có hai thanh niên đi xe máy chặn đầu xe và dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào người thầy Chau Danh làm thầy bị đa chấn thương.

Đến ngày 19, 20 và 22/3, người nhà em Q. đến nhà trường nhận lỗi, tuy nhiên các giáo viên bị người nhà em Q. xỉ nhục yêu cầu xin lỗi công khai dưới cờ. Người nhà em Q. nói sẽ sắp xếp gia đình đến nhận lỗi nhưng bặt vô âm tín cho đến nay.

Trước sự im lặng của thầy hiệu trường trường THCS Châu Lăng và Phòng Giáo dục đào tạo huyện Tri Tôn trong việc giải quyết vụ việc người nhà em Q. vào tận trường xỉ nhục 5 giáo viên và thầy Chau Danh bị đánh, ngày 9/4 các giáo viên này đã có đơn kiến nghị gửi Phòng Giáo dục huyện Tri Tôn phối hợp với chính quyền địa phương xem xét giải quyết để các giáo viên an tâm công tác.


Sự việc xảy ra từ 17/3 nhưng đến ngày 10/4 Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tri Tôn mới có báo cáo gửi Sở GD-ĐT tỉnh An Giang.

Sự việc xảy ra từ 17/3 nhưng đến ngày 10/4 Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tri Tôn mới có báo cáo gửi Sở GD-ĐT tỉnh An Giang.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Văn Sương - Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết: “Hiện hồ sơ vụ việc đã được công an huyện thụ lí, cán bộ đang tập trung điều tra và sẽ sớm có kết quả để xử lí theo đúng qui định pháp luật. Còn trước mắt, gia đình em học sinh hành hung thầy giáo đã nhận ra lỗi, có đến trường nhận lỗi rồi nhưng hai bên chưa thống nhất về hình thức xin lỗi (phụ huynh muốn xin lỗi kín, giáo viên yêu cầu xin lỗi dưới cờ). Nhưng trước mắt, tôi đã chỉ đạo Phòng Giáo dục cần có những biện pháp chấn chỉnh, đảm đảo an toàn cho giáo viên, học sinh để đảm bảo việc dạy và học tốt hơn”.

Sự việc xảy ra đã xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của 5 giáo viên chủ nhiệm khối 7, đồng thời gây hoang mang, lo lắng cho các giáo viên này mỗi khi lên lớp nhưng vì sao BGH nhà trường cùng chính quyền địa phương không sớm giải quyết vụ việc? Đáng nói, mãi đến ngày 10/4 Phòng giáo dục huyện Tri Tôn mới có báo cáo sự việc về Sở GD- ĐT tỉnh An Giang, sau khi Sở này yêu cầu báo cáo.

Cô giáo bị cha học sinh tát vào mặt

Sự việc thứ hai xảy ra vào chiều 2/4 tại trường tiểu học Phạm Hồng Thái (phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên). Khi đó, trong giờ các em học sinh lớp 1G học phụ đạo, em Trần Thị Như Y. bị một học sinh nam đánh. Sau đó em Như Y. về nhà nói lại với mẹ.

Khi ông Trần Văn Vũ - cha em Như Y. biết sự việc liền rủ một bạn nhậu đến trường và hỏi cô giáo Nguyễn Thị Thanh D. về vụ việc. Trong lúc cô D. giải thích thì ông Vũ xông tới tát vào mặt cô D. 2-3 bạt tai sau đó được cán bộ nhà trường can ngăn.

Ngay sau đó, BGH trường Phạm Hồng Thái báo cáo với công an phường và Phòng Giáo dục biết sự việc. Công an Phường Mỹ Hòa có mặt, ghi nhận lời khai ban đầu và đang thụ lý giải quyết vụ việc theo thẩm quyền.

Đến ngày 4/4, cô D. đi dạy bình thường và gia đình ông Vũ đến nhận lỗi, mong cô giáo bỏ qua sự việc. Hiện hai em học sinh trong vụ việc đi học bình thường.

Hiện Công an Tp Long Xuyên đang xem xét xử phạt hành chính đối với phụ huynh vào trường tát giáo viên trường tiểu học Phạm Hồng Thái
Hiện Công an Tp Long Xuyên đang xem xét xử phạt hành chính đối với phụ huynh vào trường tát giáo viên trường tiểu học Phạm Hồng Thái

Trao đổi với PV Dân trí, bà Lê Thị Tú Anh - Phó Trưởng Phòng Giáo dục TP Long Xuyên cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng Giáo dục cử một cán bộ trực tiếp theo dõi sự việc, đặc biệt là thăm hỏi, động viên, phối hợp với nhà trường đảm bảo an toàn cho giáo viên; thực hiện tốt dạy và học, tránh gây hoang mang cho các giáo viên và học sinh. Và đến này, giữa giáo viên và phụ huynh đã giải hòa, phụ huynh đã nhận ra cái sai trong lúc có rượu và đã xin lỗi”.

Theo bà Tú Anh, sau khi sự việc xảy ra, người nhà em Như Y. có nguyện vọng chuyển em qua lớp khác. Sau khi nhà trường động viên sẽ đảm bảo việc dạy dỗ, thương yêu cháu như các em học sinh khác nhưng người nhà em Như Y. một mực xin chuyển lớp. Do đó, BGH trường Phạm Hồng Thái đã cho cháu Như Y. chuyển lớp.

Qua sự việc trên, bà Tú Anh cho biết, Phòng Giáo dục TP. Long Xuyên đã ra một văn bản gửi đến các trường học thuộc thẩm quyền quản lý của Phòng để nhắc lại việc tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh trong trường học; nâng cao khả năng ứng xử tình huống có vấn đề, đặc biệt là vai trò của BGH phải có mặt xử lý những vụ việc “nóng”, tránh để giáo viên tiếp xúc trực tiếp với phụ huynh… Ngoài ra, thời gian tới, Phòng Giáo dục sẽ phối hợp với Công an thành phố tiến hành lắp đặt camera trong trường học, đảm bảo trật tự an ninh trong nhà trường.

Nguyễn Hành

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác

 • Học sinh đâm thầy giáo trọng thương đã đến bệnh viện xin lỗi thầy
  Học sinh đâm thầy giáo trọng thương đã đến bệnh viện xin lỗi thầy
  Dân trí Sau nhiều ngày bỏ trốn, Ngô Văn C học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), người dùng dao bấm đâm thầy giáo chủ nhiệm trọng thương đã đến trình diện tại cơ quan công an. C. sau đó cũng đã đến bệnh viện để xin lỗi thầy giáo của mình. >> Học trò đâm thầy giáo nhập viện: Thầy mong trò có cơ hội sửa chữa lỗi lầm >> Quảng Bình: Nam sinh dùng dao bấm đâm thầy giáo đã bỏ trốn
 • “Cô giáo không giảng bài” bị kỷ luật cảnh cáo trong 12 tháng
  “Cô giáo không giảng bài” bị kỷ luật cảnh cáo trong 12 tháng
  Dân trí Quyết định mức kỷ luật chính thức của Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TPHCM) đối với cô Trần Thị Minh Châu - cô giáo nhiều tháng lên lớp không giảng bài - là cảnh cáo với thời hạn 12 tháng. >> “Cô giáo không giảng bài” chuyển qua làm văn phòng >> Nóng: Không buộc thôi việc cô giáo lên lớp không giảng bài suốt 3 tháng >> Cô giáo “không giảng bài” muốn tiếp tục được đi dạy
 • Trường “ma” liên kết tại Việt Nam: Bộ GD&ĐT yêu cầu 9 tỉnh dừng hợp tác
  Trường “ma” liên kết tại Việt Nam: Bộ GD&ĐT yêu cầu 9 tỉnh dừng hợp tác
  Dân trí Bộ GD&ĐT vừa có công văn đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo: Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Đăk Lăk, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Tháp, Vĩnh Long khẩn trương báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố để dừng hợp tác với Trường Quốc tế George Washington theo quy định của pháp luật. >> Nghi án trường “ma”: Bộ GD&ĐT yêu cầu trường Newton dừng hợp tác >> Nghi án trường “ma”: Đại sứ quán Mỹ xác nhận không tìm thấy tên trường GWIS >> Nghi án trường “ma” liên kết dạy ở Việt Nam: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng
 • “Cô giáo không giảng bài” chuyển qua làm văn phòng
  “Cô giáo không giảng bài” chuyển qua làm văn phòng
  Dân trí Không giảng bài suốt 3 tháng lên lớp, cô Trần Thị Minh Châu không bị buộc thôi việc nhưng điều chuyển sang bộ phận văn phòng của Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TPHCM). >> Nóng: Không buộc thôi việc cô giáo lên lớp không giảng bài suốt 3 tháng >> Cô giáo “không giảng bài” muốn tiếp tục được đi dạy >> Đã đình chỉ lên lớp với cô giáo nhiều tháng không giảng bài
 • Đại học
  Đại học "cuống cuồng" giải thích hiểu nhầm tin: Học lực giỏi mới được vào sư phạm
  Dân trí Lãnh đạo nhiều trường đại học sư phạm cho rằng, dư luận, phụ huynh và thí sinh đang hiểu nhầm quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT về “Học sinh phải có học lực giỏi mới được vào sư phạm”. >> Năm 2018: Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên mở 3 ngành học “hót” >> Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2018: Giảm mạnh chỉ tiêu ngành sư phạm >> Cần thay đổi cách tuyển sinh sư phạm
 • Một học sinh tiểu học ngã từ tầng 4 xuống sân trường
  Một học sinh tiểu học ngã từ tầng 4 xuống sân trường
  Trưa 18/4, khi chuẩn bị vào ca học buổi chiều một học sinh nam trường Tiểu học Dịch Vọng B (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã rơi từ tầng 4 xuống thảm cỏ sân trường.
 • Trường ĐH Thương Mại hỗ trợ 100 triệu đồng cho cựu sinh viên bị bệnh hiểm nghèo
  Trường ĐH Thương Mại hỗ trợ 100 triệu đồng cho cựu sinh viên bị bệnh hiểm nghèo
  Dân trí Chiều ngày 18/4, Ban Giám hiệu trường ĐH Thương Mại đã đến Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội thăm, động viên và trao quà hỗ trợ cho cựu sinh viên Phạm Thị Thu Hà (K49E5) chuyên ngành Thương mại quốc tế vừa tốt nghiệp đang bị bệnh hiểm nghèo.
 • Học MBA quốc tế không chỉ đơn thuần để hoàn thiện kiến thức
  Học MBA quốc tế không chỉ đơn thuần để hoàn thiện kiến thức
  Mỗi chương trình đào tạo MBA tại Việt Nam hiện nay đều có những ưu điểm riêng. Việc lựa chọn một chương trình học thực sự phù hợp với bản thân sẽ bổ trợ cho học viên phát huy nhiều khía cạnh như kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, ngoại ngữ,… Từ đó đạt thêm bước tiến vững chắc trong sự nghiệp.
 • Tìm giải pháp để giáo dục đại học Việt Nam chuẩn hóa và hội nhập quốc tế
  Tìm giải pháp để giáo dục đại học Việt Nam chuẩn hóa và hội nhập quốc tế
  Dân trí Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp ĐHQG TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo giáo dục năm 2018 với chủ đề “Giáo dục đại học – Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế” vào tháng 8/2018 tại Hà Nội. >> Đại học Việt Nam nên lựa chọn bảng xếp hạng quốc tế nào? >> Đại học Việt Nam xếp hạng thấp: Do chưa vận hành theo cơ chế thị trường
 • Vụ cô giáo tố bị hiệu trưởng xúc phạm vì không phá thai: Thêm nhiều GV tố hiệu trưởng
  Vụ cô giáo tố bị hiệu trưởng xúc phạm vì không phá thai: Thêm nhiều GV tố hiệu trưởng
  Dân trí Sau khi Dân trí đăng tải bài viết "Cô giáo tố bị hiệu trưởng xúc phạm vì không phá thai khiến trường mất thi đua", nhiều giáo viên trường Mầm non Sao Mai (thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đã lên tiếng về nhiều vấn đề khác của điểm trường này. >> Cô giáo tố bị hiệu trưởng xúc phạm vì không phá thai khiến trường mất thi đua
 • Học viện Stem và ước mơ kiến tạo tương lai
  Học viện Stem và ước mơ kiến tạo tương lai
  Một “Học viện STEM” rộng 400m2 dành cho thiếu nhi tại TP.HCM là bước đi táo bạo của “ông lớn” - Samsung, khi quyết định dùng chính lợi thế công nghệ đầu tư vào giáo dục Việt Nam. Chưa bao giờ phương pháp giáo dục STEM được thắp lửa mạnh mẽ đến thế, ngay tại thời điểm bản lề của lần đổi mới giáo dục sắp tới. Samsung và Lego Education, hiện là hai chỗ dựa nguồn lực lớn cho giấc mơ này.
 • Học sinh lớp 1 bị thầy giáo đấm vào mặt, phải nhập viện
  Học sinh lớp 1 bị thầy giáo đấm vào mặt, phải nhập viện
  Dân trí Theo phản ánh của phụ huynh học sinh, do mặc 3 chiếc áo đi học nhưng trời nóng bức nên cậu học sinh đã cởi áo phía bên trong ra hết để mặc lại chiếc áo thể dục bên ngoài cho mát thì bị thầy giáo thẳng tay nhéo tai rồi đấm vào mặt khiến chảy máu ồ ạt.