Đồ gia dụng công nghệ Inverter - cứu cánh thời điện tăng

16 - 30/12/2017 - 16:29:52 - Kinh doanh

Thông tin giá bán điện tăng khiến sinh hoạt phí của nhiều gia đình một lần nữa đứng trước nguy cơ “cắt gọt” để vừa vặn với chi tiêu trong điều kiện điện tăng mà thu nhập không tăng. Biện pháp tốt nhất là sử dụng điện năng thật tiết kiệm.

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Tiết kiệm điện - bắt đầu từ đâu?

Trong nhà, hóa đơn tiền điện chủ yếu phát sinh từ những loại đồ gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, đèn, quạt… Theo các chuyên gia điện tử - điện lạnh, phần lớn mọi người đều không có thói quen tính toán điện năng sử dụng của thiết bị khi mua đồ gia đụng nên rất ít có cơ hội tìm đúng món đồ tiết kiệm điện theo ý muốn của mình. Vì thế, lời khuyên ở đây là nên tìm hiểu công suất của thiết bị vì nó quyết định số tiền điện phải chi trả hàng tháng, hoặc đơn giản hơn là lựa chọn các thiết bị gia dụng có ứng dụng công nghệInverter – công nghệ biến tần giúp tiết kiệm điện tối ưu.

Để biết vì sao bạn nên chọn đồ gia dụng có các tính năng của công nghệ Inverter, hãy tìm hiểu qua một so sánh nhỏ giữa hai loại máy giặt của LG dựa trên kết quả kiểm tra VDE: Nếu bạn sử dụng một chiếc máy giặt không có Inverter trước đây, một chu trình giặt sẽ tiêu tốn 104,38 Wh. Trong khi đó, nếu dùng máy giặt lồng đứng LG Smart Inverter, chu trình giặt tương tự chỉ tốn 66,77 Wh, tiết kiệm ngay cho bạn 36% số tiền điện cho mỗi lần giặt. Nói một cách khác, mỗi lần giặt tối thiểu bằng máy giặt lồng đứng Smart Inverter chỉ tốn 200-300 đồng tiền điện. Nhân với số lần giặt trong cả một năm, bạn sẽ thấy rõ con số tiền mình tiết kiệm được từ việc giặt giũ.

Máy giặt LG Smart Inverter tiết kiệm tới 36% điện năng tiêu thụ
Máy giặt LG Smart Inverter tiết kiệm tới 36% điện năng tiêu thụ

Công nghệ Inverter và nhiều hơn thế…

Trên thực tế, tất cả các đồ gia dụng sử dụng công nghệ Inverter như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt đều có khả năng tiết kiệm điện năng từ 30-50%.

Chị Mai Hương – sống tại khu tập thể bệnh viện 354, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Nhà mình có con nhỏ nên máy giặt luôn chạy hết công suất bên cạnh điều hòa. Hóa đơn tiền điện tháng nào cũng cao ngất ngưởng. Sau khi mìnhchuyển qua dùng máy giặt lồng đứng LG Smart Inverter, tiền điện nhà mình giảm đáng kể trong khi quần áo của cả nhà năm người luôn được giặt sạch dù bẩn đến mấy. Một điều khác mình thích là máy giặt mới không ồn ào như máy giặt cũ nên bé nhà mình vốn thính ngủ cũng không bị giật mình”.

Máy giặt LG Smart Inverter có chức năng giặt dành riêng cho đò len, lông vũ và đồng phục nên chị em khỏi lo giặt tay những chất liệu khó chiều này nữa.

Các siêu thị điện máy cũng ghi nhận sự quan tâm của khách hàng đối với công nghệ Inverter trong thời gian gần đây. Khách hàng không chỉ quan tâm tới chi phí đầu tư ban đầu, chi phí sử dụng mà còn hỏi nhiều về công nghệ, tiện ích. Do đó, cùng với khả năng tiết kiệm điện là những câu hỏi xoay quanh các tính năng tiện ích giúp người dùng giải phóng đôi tay nhiều hơn khỏi việc giặt giũ.

Các máy giặt có tích hợp công nghệ Inverter và các tiện ích thông minh được khách hàng quan tâm nhiều tại các siêu thị điện máy.
Các máy giặt có tích hợp công nghệ Inverter và các tiện ích thông minh được khách hàng quan tâm nhiều tại các siêu thị điện máy.

Công nghệ, tiện ích, độ bền, giá cảvà đặc biệt, khả năng tiết kiệm điện, chính là những lý do để khách hàng tầm trung lựa chọn các sản phẩm máy giặt lồng đứng mới ứng dụng công nghệ Inverter của LG - như một cứu cánh hữu hiệu thời điện tăng.

PV

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác