Lần đầu tiên tỉ phú giàu nhất TQ không phải là đại gia bất động sản

15 - 22/01/2018 - 15:00:28 - Xã hội

Vị trí giàu nhất ở Trung Quốc không còn thuộc về một ông chủ ngành bất động sản như thường lệ.

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Lần đầu tiên tỉ phú giàu nhất TQ không phải là đại gia bất động sản - 1

CEO Mã Hóa Đằng của tập đoàn Tencent.

Cách đây ít ngày, tạp chí danh tiếng Forbes của Mỹ công bố danh sách cập nhật những người giàu nhất Trung Quốc. Trong danh sách này, cái tên chiếm vị trí số một đã không phải là một ông chủ ngành bất động sản như tỉ phú Vương Kiện Lâm mà là một tỉ phú công nghệ.

Mã Hóa Đằng, CEO của tập đoàn Tencent đang nắm trong tay hơn 50 tỉ USD và là người Trung Quốc giàu nhất thế giới hiện nay. Ông chỉ còn kém 900 triệu USD nữa để vượt qua tỉ phú Sergey Brin của hãng công nghệ Google.

Trên bảng xếp hạng thế giới, tỉ phú Mã vẫn đứng thứ 14 trong danh sách. Tuy nhiên, phiên giao dịch mới đây đã giúp ông Mã có thêm 500 triệu USD. Đây cũng là lần đầu tiên ông Mã tăng số tiền kỉ lục tới vậy trong tài khoản.

Cổ phiếu của tập đoàn Tencent ở sàn chứng khoán Hong Kong cũng tăng 1,03% lên mức 447,8 đô-la Hong Kong. Hiện nay, ông Mã đang nắm giữ hơn 800 triệu cổ phiếu của tập đoàn Tencent.

Tencent là tập đoàn truyền thông, dịch vụ giải trí, internet và di động hàng đầu Trung Quốc. Mạng xã hội WeChat của tập đoàn này có hơn 1 tỉ khách hàng thường xuyên. Tháng 11 vừa rồi, công ty được định giá 523 tỉ USD, hơn Facebook 1 tỉ USD. Công ty này cũng vượt qua Alibaba để trở thành “đại gia” đầu tiên cán mốc 500 tỉ USD về giá trị thị trường.

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác