Vụ người thân quan xã vào hộ nghèo: Hàng loạt cán bộ bị kỷ luật

13 - 22/01/2018 - 15:07:21 - Xã hội

Dân trí Mới đây, UBND huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã thi hành kỷ luật đối với nhiều cán bộ, công chức tại xã Nga Thanh vì có liên quan đến việc người thân của lãnh đạo xã, thôn có tên trong danh sách hộ nghèo nhằm mục đích hưởng lợi từ chính sách của nhà nước. >> Vụ người thân quan xã “chui” vào hộ nghèo: Cán bộ xã tự ý làm (!)

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

UBND huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã thi hành kỷ luật nhiều cán bộ đang công tác tại UBND xã Nga Thanh do những sai phạm trong thực hiện chính sách hộ nghèo trên địa bàn.

Hàng loạt cán bộ, công chức xã Nga Thanh bị kỷ luật vì sai phạm trong chính sách hộ nghèo
Hàng loạt cán bộ, công chức xã Nga Thanh bị kỷ luật vì sai phạm trong chính sách hộ nghèo

Cụ thể, ông Vũ Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã; ông Phạm Hùng Mạnh - Phó Chủ tịch UBND; ông Mai Văn Toản - Phó trưởng Công an; bà Nguyễn Thị Ngọc - công chức Văn hóa, đều bị kỷ luật với hình thức Cảnh cáo.

Trong đó, ông Vũ Văn Tiến với cương vị là Chủ tịch UBND xã Nga Thanh đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý chỉ đạo rà soát hộ nghèo, quản lý hộ tịch hộ khẩu đến địa phương, để 113 lượt khẩu không đúng đối tượng được ghép vào hộ nghèo để hưởng chế độ.

Còn ông Phạm Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát các thôn trong rà soát hộ nghèo để cán bộ chuyên môn, cán bộ thôn tự ý ghép 89 lượt khẩu không đúng đối tượng vào hộ nghèo. Ông Hùng còn thiếu trách nhiệm trong xét duyệt hồ sơ vay vốn, ký duyệt 4 hồ sơ vay vốn với số tiền 180 triệu đồng tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện...

Những sai phạm của cán bộ công chức nói trên đã gây nên dư luận không tốt, ảnh hưởng đến lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền và một số cán bộ công chức xã Nga Thanh trong thực hiện chính sách hộ nghèo.

Trước đó, liên quan đến vấn đề trên, UBND xã Nga Thanh đã tiến hành họp kiểm điểm cán bộ, công chức xã. Đồng thời, Hội đồng xét xử lý kỷ luật của UBND huyện Nga Sơn cũng đã họp xét kỷ luật đối với cán bộ, công chức xã Nga Thanh.

Ông Vũ Ngọc Tiến - Chủ tịch UBND xã bị kỷ luật Cảnh cáo
Ông Vũ Ngọc Tiến - Chủ tịch UBND xã bị kỷ luật Cảnh cáo

Như Dân trí đã phản ánh, năm 2016 - 2017, người dân trên địa bàn xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn không được công khai bình xét bộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo và thoát cận nghèo; cán bộ xóm, xã, cán bộ chính sách, UBND xã Nga Thanh đã tự xét tăng, giảm hộ nghèo.

Điều đáng nói là trong danh sách hộ nghèo của địa phương này lại được “cấy” thêm người thân của lãnh đạo xã, thôn để hưởng lợi từ chính sách bảo hiểm y tế, chính sách vay vốn Ngân hàng chính sách.

Theo kết quả kiểm tra của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Nga Sơn, việc ghép tên vợ cán bộ UBND xã Nga Thanh vào hộ nghèo để hưởng lợi từ chính sách BHYT, vay vốn ngân hàng là đúng sự thật.

Trong đó có vợ ông Vũ Ngọc Tiến, Chủ tịch UBND xã, ông Phạm Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch UBND xã, ông Mai Sỹ Thể, cán bộ văn hóa xã được ghép vào danh sách các hộ nghèo trên địa bàn...

Trần Lê

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác